欧博手机版下载:Nhiều phương tiện ngoại tỉnh về Quảng Ninh đăng kiểm

Đăng kiểm viên kiểm tra lượng khí thải của phương tiện. 

Giảm tải cho vùng nghẽn

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 7 trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới trực thuộc 3 công ty, gồm: Công ty cổ phần Đăng kiểm cơ giới đường bộ Quảng Ninh; Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển liên kết vàng; Công ty cổ phần xe cơ giới Hạ Long.

Ghi nhận của phóng viên tại một số Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố Hạ Long và Cẩm Phả ngày 9/3 cho thấy, không có hiện tượng quá tải, phải xếp lốt chờ đợi qua đêm, theo phản ánh của các tài xế, với những phương tiện đã cơ bản đảm bảo các điều kiện kỹ thuật, khi đi đăng kiểm đều được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Anh Nghiêm Hùng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (chủ phương tiện đi đăng kiểm) chia sẻ, anh được bạn bè giới thiệu về Quảng Ninh để đăng kiểm, vì không phải chờ đợi, anh vừa có thể kết hợp đi du lịch và đăng kiểm xe. Khi đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 14-07D tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả anh Hùng cảm thấy rất ngạc nhiên, trái ngược hoàn toàn với hình ảnh quá tải của một số trung tâm đăng kiểm của Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương...

Nhiều lái xe từ các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương cũng di chuyển phương tiện về Quảng Ninh để được đăng kiểm trong ngày. Như các anh Nguyễn Việt Ngọc, xã Đình Dù huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên; Đặng Văn Dương, xã Mai Lâm huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội chia sẻ, hiện nay đường cao tốc đi lại thuận lợi nên họ di chuyển khoảng trên 2 tiếng là có mặt tại Quảng Ninh, xếp hàng đợi khoảng từ 30 phút- 2 giờ, tùy thuộc vào thời gian mình đến là có thể được đăng kiểm luôn. 

Theo anh Ngọc và anh Dương, so với các tỉnh khác phải chờ đợi mấy ngày mới được đăng kiểm thì họ cảm thấy rất hài lòng và thoái mái khi đăng kiểm tại Quảng Ninh. Bởi anh Dương đã từng xếp hàng chờ đợi đăng kiểm ở Hà Nội nhưng mất quá nhiều thời gian và anh đành phải bỏ cuộc.

Nhiều lái xe chia sẻ, thay vì mất thời gian chờ đợi nhiều ngày, các chủ phương tiện nên cân nhắc việc di chuyển đến các địa bàn lân cận khác như Quảng Ninh để được thực hiện nhanh chóng hơn, vì việc di chuyển không mất nhiều thời gian, không phải mệt mỏi chờ đợi và phát sinh nhiều vấn đề phức tạp khác.

Đảm bảo công suất đăng kiểm

,

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

, Nhiều phương tiện từ các tỉnh, thành phố lân cận di chuyển về đăng kiểm tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới của Quảng Ninh do địa phương này không bị ùn tắc. 

Năm 2022, các công ty đăng kiểm đã tiến hành đăng kiểm cho trên 100.000 phương tiện, số phương tiện đạt hơn 90.000 xe, số không đạt là trên 8.000 xe. 2 tháng đầu năm 2023, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận 14.417 lượt phương tiện đăng kiểm, trong đó có 11.436 phương tiện đạt yêu cầu. 

Theo ông Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 14-05D Hà Khánh (Công ty cổ phần xe cơ giới Hạ Long), từ đầu năm 2023 đến 10/3, đơn vị đã đăng kiểm cho trên 3.200 phương tiện, số lượng tem cấp trên 2.800. Mỗi ngày có khoảng 40-50% phương tiện không đạt yêu cầu để đăng kiểm. Những ngày gần đây, lượng phương tiện đến đăng kiểm đông hơn thời gian trước, nhưng không quá tải. Hiện tại trung tâm có 2 dây chuyền kiểm định, song có một dây chuyền đang tạm thời bị lỗi. Bên cạnh đó, tại trung tâm cũng chỉ có 4 đăng kiểm viên, trong đó có 2 đăng kiểm viên bậc cao. Với số lượng đăng kiểm viên hiện có, công suất của trung tâm đạt khoảng 80 lượt xe/ngày.

"Hiện tại trung tâm chỉ nhận xe đăng kiểm trực tiếp, không thực hiện tiếp nhận đăng ký online, vì có những trường hợp đặt lịch nhưng không đến, nên trung tâm ưu tiên những phương tiện có mặt sớm được đăng kiểm sớm. Tránh trường hợp phát phiếu nhưng mấy hôm sau mới đến đăng kiểm sẽ ảnh hưởng đến những người đợi trực tiếp. Trong những ngày qua mặc dù không có hiện tượng ùn tắc, tuy nhiên vẫn có số ít trường hợp phải chuyển qua ngày hôm sau do đến muộn" ông Vũ Quốc Huy thông tin thêm.

Trong số 7 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có một số cơ sở lượng phương tiện khá ít. Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 14-06D phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, trung bình tháng mới đạt khoảng 27-28%.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm 14-07D (Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển liên kết vàng) cho biết, năng suất tối đa của trung tâm đạt khoảng 70 xe hỗn hợp. Bình thường, chỉ có khoảng 30-40 xe/ngày đến đăng kiểm tại Trung tâm, ngày ít chỉ có khoảng 12 xe đến đăng kiểm. Chỉ những ngày gần đây do các trung tâm ở tỉnh lân cận quá tải nên có một số phương tiện từ tỉnh ngoài vào đăng kiểm, trong đó, phần lớn là xe từ Hà Nội, nhưng số lượng cũng chỉ khoảng 10 xe/một ngày.

Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hạ Long 1401D (phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), những ngày gần đây lượng xe đến đăng kiểm tăng khoảng 15-20%. Với công suất cho phép, một ngày trung tâm có thể tiếp nhận khoảng 60 xe. Đối với những xe còn mới, cơ bản đảm bảo kỹ thuật thời gian đăng kiểm chỉ mất từ 20-25 phút, thậm chí nhanh hơn, đối với những phương tiện không đảm bảo sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hạ Long 1401D (Công ty cổ phần Đăng kiểm cơ giới đường bộ Quảng Ninh) cho hay, trong quá trình đăng kiểm, đơn vị phát hiện nhiều xe không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và các đăng kiểm viên cũng giải thích, hướng dẫn để chủ phương tiện tiến hành sửa chữa, trở lại đăng kiểm khi đạt tiêu chuẩn. Để các phương tiện được thuận lợi đăng kiểm, đỡ mất thời gian, anh Đức khuyến cáo các chủ phương tiện trước khi đi đăng kiểm nên kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng xe, chỉnh sửa theo đúng quy định.

Để nâng cao chất lượng kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, không để xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh đã phối hợp cùng các đơn vị tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, tập trung thanh tra, kiểm tra hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại tất cả các trung tâm kiểm định, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。